Xếp hạng sao lý tưởng của Google là gì?

2023-03-06T01:03:25+00:00

Vote 5.0 có phải là xếp hạng sao của Google mà doanh nghiệp của bạn nên đạt được hay nó phức tạp hơn? Tìm hiểu cách khách hàng diễn giải các mức đánh giá khác nhau.
Không phải tất cả các bài đánh giá trực tuyến đều được tạo ra như nhau.

Có những bài đánh giá rực rỡ, bài đánh giá bôi nhọ, bài đánh giá thẳng thắn, bài đánh giá hài hước, v.v. Với Facebook là một ngoại lệ đáng chú ý, hầu hết các trang web đánh giá đều chạy trên thang điểm năm sao.

Trực giác nói rằng các doanh nghiệp nên đạt được xếp hạng năm sao của Google mọi lúc, phải không? Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều đó có thể không thực sự đúng trong trường hợp quản lý danh tiếng trực tuyến tổng thể . Dưới đây chúng tôi thảo luận về xếp hạng đánh giá lý tưởng của Google là gì. 
 


Hãy bắt đầu từ phía dưới.

Theo Podium, xếp hạng thấp nhất mà người tiêu dùng cho là tương tác là 3,3. Điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn nên ổn định với xếp hạng dưới trung bình này.

Tăng xếp hạng của bạn thường dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn.

Ví dụ: một nghiên cứu cho thấy rằng khi các doanh nghiệp cải thiện xếp hạng của họ từ 3,5 lên 3,7 sao, họ đã thấy mức độ tương tác (lượt ghé thăm cửa hàng, cuộc gọi điện thoại hoặc yêu cầu chỉ đường) tăng gần 120% . 

Nếu cải thiện xếp hạng Google của bạn dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn, thì không phải 5.0 dẫn đến nhiều nhấp chuột nhất sao?

Trên thực tế, không.

Theo Tiếp thị cấp cao , khi không có đánh giá tiêu cực, 30% người tiêu dùng cho rằng các đánh giá là giả mạo.

Điều quan trọng là phải có một số bài đánh giá không hoàn hảo chứa thông tin phản hồi hoặc khiếu nại để chứng minh rằng khách hàng thực sự đang chia sẻ ý kiến ​​trung thực của họ.

Tất nhiên, điều này sẽ làm giảm điểm của bạn, nhưng không sao cả!

Các đánh giá tiêu cực không chỉ lấy được lòng tin của độc giả mà còn có thể  giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện dịch vụ và giải quyết các mối quan tâm của khách hàng. 

Với tất cả những điều này, xếp hạng lý tưởng là gì?

Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Spiegel đã xác định rằng xếp hạng từ 4,2 - 4,5 là đáng tin cậy nhất.

Đây là một mục tiêu tuyệt vời để hướng tới, và cũng thực tế. Sai lầm xảy ra trong mọi doanh nghiệp trong mọi ngành. Thật lãng phí thời gian để căng thẳng về một đánh giá tiêu cực hoặc đánh giá hoàn hảo không thể đạt được.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng của bạn. Đánh giá của bạn sẽ phản ánh nỗ lực của bạn. 

Thậm chí quan trọng hơn đánh giá của bạn là tần suất đánh giá của bạn. Khách hàng tiềm năng quan tâm đến phản hồi từ những khách truy cập gần đây vào cửa hàng của bạn, chứ không phải những người đã mua hàng trong năm 2010.

Trên thực tế, Khảo sát đánh giá người tiêu dùng địa phương năm 2019 của Brightlocal cho thấy 84% người tiêu dùng “tin rằng các bài đánh giá cũ hơn ba tháng là không phù hợp”.

Đừng để đánh giá tiêu cực bạn nhận được năm ngoái làm phiền bạn. Hãy tập trung vào việc thu thập các bài đánh giá từ những khách hàng hài lòng, hiện tại của bạn và bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để thành công. 

Để tăng xếp hạng trực tuyến của bạn và giữ cho các bài đánh giá đến một cách nhất quán, hãy hợp tác với Dịch vụ đánh giá (vote) địa điểm 5 sao. Sản phẩm tạo đánh giá Mời của chúng tôi đồng bộ hóa với hệ thống điểm bán hàng của bạn để tự động gửi yêu cầu đánh giá tới tất cả khách hàng của bạn.