Mọi thứ về Instagram Creator Marketplace

2023-03-06T01:03:40+00:00

Kể từ khi Instagram Creator Marketplace ra mắt trên cơ sở chỉ dành cho những người được mời, đã có rất nhiều suy đoán và câu hỏi về tính năng mới này cũng như cách thức hoạt động của tính năng này.

Mặc dù tiếp thị người ảnh hưởng ban đầu được coi là một xu hướng, nhưng Instagram giới thiệu thị trường người sáng tạo lại kể một câu chuyện khác. Có vẻ như nó ở đây để dính.

Đây là một bước đi khôn ngoan của Instagram, vì 93% các nhà tiếp thị sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng trong các chiến dịch của họ và Instagram dẫn đầu trong lĩnh vực này. Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp cho các nhà tiếp thị các phương pháp mới để tham gia vào nền kinh tế sáng tạo đồng thời cung cấp cho người sáng tạo các lựa chọn về thu nhập.

Nhưng đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi khi các thương hiệu và người sáng tạo có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng. Cộng tác với người sáng tạo cho phép các công ty phát triển và thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng. Mặt khác, đối với những người sáng tạo, đây là một cơ hội tuyệt vời để phát triển thương hiệu và thu nhập của họ.

Bài đăng trên blog này sẽ phác thảo mọi thứ bạn cần biết về Instagram Creator Marketplace—nó là gì, cách sử dụng và quan trọng nhất là nó có thể mang lại lợi ích gì cho bạn.

Instagram Creator Marketplace là gì?

Instagram Creator Marketplace là một tính năng của Instagram nhằm tạo ra sự phù hợp giữa người sáng tạo và thương hiệu. Tại đây, người sáng tạo có thể tìm thương hiệu để cộng tác, trong khi thương hiệu có thể tìm người sáng tạo cho chiến dịch của họ.
 

Với tính năng này, Instagram muốn thúc đẩy mối quan hệ giữa người sáng tạo và doanh nghiệp, cho phép họ hợp tác mà không cần rời khỏi ứng dụng. Người sáng tạo cũng có thể được trả tiền thông qua ứng dụng cho công việc họ làm cho các thương hiệu.

Đây không phải là thị trường dành cho người sáng tạo đầu tiên từng ra mắt. TikTok cũng có thị trường dành cho người sáng tạo của riêng mình , nơi các thương hiệu có thể khám phá người sáng tạo, quản lý chiến dịch và nhận báo cáo cho các chiến dịch của họ.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng khám phá những người có ảnh hưởng hàng đầu và người sáng tạo có quyền truy cập trực tiếp vào các giao dịch, thỏa thuận và cộng tác với thương hiệu.

Giống như TikTok, Instagram cung cấp cho các công ty và những người có ảnh hưởng quyền truy cập ngay vào các công cụ, số liệu thống kê và một kênh trò chuyện. Hơn nữa, việc sử dụng và/hoặc trả tiền cho nền tảng của bên thứ ba là không cần thiết.

Instagram Creator Marketplace hoạt động như thế nào?

Sau đây là cách hoạt động của Instagram Creator Marketplace:

Một thương hiệu có thể sử dụng tính năng khám phá của Instagram để duyệt qua những người sáng tạo và tìm những người phù hợp nhất cho chiến dịch của họ.
Sau khi họ xác định được đối tác phù hợp nhất, thương hiệu có thể sử dụng tính năng nhắn tin hợp tác của Instagram để liên hệ với họ về đề nghị cộng tác. Đây là một thư mục riêng trong Instagram DM nhóm tất cả các yêu cầu hợp tác mà thương hiệu đã gửi.
Sau đó, các doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin dự án mà không cần liên quan đến bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào. Thông tin này có thể bao gồm các sản phẩm thiết yếu, giá cả và hỗ trợ thanh toán.

Thị trường sáng tạo của Instagram khác với Instagram Creator Studio như thế nào?

Instagram Creator Studio là một phần của bộ Meta dành cho doanh nghiệp, nơi người dùng có thể quản lý hồ sơ Instagram của họ hiệu quả hơn. Nó cung cấp cho họ nhiều điều khiển cấu hình có thể định cấu hình hơn, nhắn tin được sắp xếp hợp lý và nhiều công cụ phát triển hơn so với cấu hình thông thường.

Với Instagram Creator Studio, người sáng tạo có thể xuất bản và lên lịch cho nội dung do người dùng tạo . Hơn nữa, họ nhận được dữ liệu chi tiết và phù hợp liên quan đến nội dung được xuất bản của họ.

Instagram Creator Studio chuyên hỗ trợ người sáng tạo tải lên, quản lý và đánh giá mức độ hiệu quả của các bài đăng của họ. Với các khoản thanh toán được xử lý trực tiếp trong ứng dụng, thị trường người sáng tạo của Instagram hoàn toàn nhằm mục đích thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người sáng tạo cũng như phát triển quan hệ đối tác nội dung được tài trợ trên Instagram.

Làm cách nào để tôi có thể tham gia Creator Marketplace với tư cách là người sáng tạo?

Bạn phải tuân thủ chính sách nội dung có thương hiệu của Instagram và chính sách kiếm tiền của đối tác để đủ điều kiện tham gia Creator Marketplace với tư cách là người sáng tạo.

Kiểm tra cài đặt tài khoản của bạn để xem liệu bạn có đủ điều kiện tham gia thị trường quảng cáo hay không. Nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu của họ, hãy sử dụng bảng điều khiển chuyên nghiệp để đăng ký Creator Marketplace.

Để xem trang tổng quan chuyên nghiệp ở đầu hồ sơ của bạn, bạn phải có hồ sơ chuyên nghiệp (doanh nghiệp hoặc người sáng tạo).

Để tham gia Creator Marketplace, hãy làm theo các bước sau:

Chuyển đến trang tổng quan chuyên nghiệp của bạn
Chọn Công cụ nội dung có thương hiệu
Nhấp vào Tham gia thị trường người sáng tạo
Chấp nhận ba trang sau để cho phép các doanh nghiệp liên hệ với bạn thông qua thư mục liên lạc Đối tác mới và giúp họ có thể truy cập thông tin về bạn cũng như thông tin chi tiết của bạn.
Nhấp vào Chấp nhận thay đổi
Đọc và tuân thủ các điều khoản.

Giờ đây, các thương hiệu có thể tìm thấy bạn trên thị trường. Để cung cấp cho họ thông tin bổ sung về bạn, bạn cũng có thể chọn đối tác thương hiệu yêu thích của mình, thêm sở thích về nội dung được tài trợ và xây dựng danh mục người sáng tạo của mình.

Làm cách nào tôi có thể tạo danh mục người sáng tạo của mình?

Việc thiết lập danh mục người sáng tạo của bạn là rất quan trọng để các thương hiệu có cơ hội tốt hơn chọn bạn cho chiến dịch của họ.

Đây là cách thực hiện:

Chuyển đến Công cụ của bạn rồi chọn Nội dung có thương hiệu.
Nhấn vào Danh mục người sáng tạo
Tải ảnh bìa lên
Thêm thông tin chính về công việc của bạn, chẳng hạn như mô tả văn bản về dự án, bài đăng & cuộn phim bạn đã tạo, hồ sơ về các thương hiệu bạn đã làm việc cùng và thông tin chi tiết về các chiến dịch trước đây.
Khi bạn đã nhập tất cả thông tin, hãy nhấn vào Lưu.

Để các thương hiệu có thể khám phá danh mục người sáng tạo của bạn, bạn cần đặt chế độ hiển thị thành Công khai. Bằng cách này, bạn cũng có thể sao chép liên kết đến danh mục đầu tư của mình và chia sẻ trực tiếp trong tin nhắn.

Các tính năng của Instagram Creator Marketplace

Từ những gì chúng tôi đã mô tả cho đến nay, có lẽ bạn đã xác định được các tính năng quan trọng nhất của Creator Marketplace.
Hãy cùng xem các công cụ mà Meta đã phát hành để giúp thương hiệu và người dùng xây dựng mối quan hệ suôn sẻ.

Danh mục đầu tư của người sáng tạo

Danh mục đầu tư của người sáng tạo
 

Khám phá người sáng tạo theo sở thích

Các thương hiệu giờ đây không phải mất hàng giờ để tìm kiếm trên internet những người có ảnh hưởng lý tưởng. Thay vào đó, để phù hợp với các mối quan hệ kết nối với cả hai nhóm người tiêu dùng, Instagram đã hợp lý hóa quy trình và giới thiệu chức năng khám phá.

Các thương hiệu có thể sử dụng nền tảng này để tìm và tương tác với các nghệ sĩ phù hợp với thông điệp thương hiệu và thị trường ngách của họ. Ngoài ra, người sáng tạo có thể chọn sở thích và chủ đề liên quan đến lĩnh vực công việc của họ.

Xem bên dưới hướng dẫn từ @awedbymoni về cách người sáng tạo có thể thêm sở thích của họ và chọn thương hiệu mà họ muốn hợp tác:
Khám phá người sáng tạo theo sở thích
 

Thư mục tin nhắn đối tác

Tính năng này cho phép cả công ty và người sáng tạo sắp xếp tất cả các yêu cầu của họ. Đây là một phần riêng biệt ở đầu tab chính. Nó tổ chức tất cả các tin nhắn liên quan đến quan hệ đối tác và tách chúng khỏi các tin nhắn khác.
 

Dự án

Công cụ dự án trên Instagram sẽ bao gồm tất cả thông tin, chi tiết, thông số kỹ thuật và chi phí thích hợp của dự án.

Điều này có nghĩa là các công ty có thể tạo dự án với mô tả và tỷ lệ, đồng thời người sáng tạo sẽ có thể nhận loại dự án này trong thư mục Thông báo hợp tác.

Thanh toán

Các thương hiệu có thể trả tiền cho người sáng tạo sau khi dự án kết thúc thông qua ứng dụng Instagram. Ngoài ra, tính năng này sẽ cho phép theo dõi thanh toán bên trong khu vực Công cụ của Bảng điều khiển.

Bạn đã biết gì về google máp hay chưa ?  Xem thêm: Xếp hạng sao lý tưởng của Google

Lợi ích của Instagram Creator Marketplace dành cho người sáng tạo

Dưới đây là những lợi ích lớn nhất của thị trường dành cho người sáng tạo:

Cơ hội thu nhập mới

Các tính năng mới của Instagram đều dành cho người sáng tạo. Nhóm của công ty chắc chắn rằng những người tạo UGC là tương lai và họ muốn cung cấp cho họ tất cả các công cụ sẽ giúp họ thành công.

Thị trường sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn mới thú vị để kiếm tiền trên Instagram nếu bạn là người sáng tạo nội dung, người có ảnh hưởng hoặc có thương hiệu cá nhân. Các thương hiệu có thể tìm thấy bạn và có khả năng cộng tác trên nhiều chiến dịch hơn trước.

Không cần các ứng dụng khác

Nó thúc đẩy các yêu cầu, tin nhắn, thời hạn và các chi tiết chiến dịch khác ở một nơi. Họ thậm chí còn có tính năng xử lý thanh toán.

Bạn có thể nhanh chóng chấp nhận các nhiệm vụ nội dung được tài trợ và có được triển vọng hợp tác mới mà không cần rời khỏi Instagram. Không cần quản lý vô số cuộc trò chuyện trên WhatsApp, Messenger và các ứng dụng khác.

Tiếp cận nhiều dự án hơn

Các dự án hiện hiển thị cho những cá nhân phù hợp với yêu cầu của thương hiệu. Chẳng bao lâu nữa, người dùng sẽ có thể bày tỏ sự quan tâm của họ đến các công ty. Các thương hiệu hiện có thể liên hệ với nhiều người sáng tạo cùng một lúc thông qua hộp thư đến dành cho đối tác được ưu tiên, điều này cũng làm tăng khả năng khám phá dự án và người sáng tạo.

Giới thiệu danh mục đầu tư

Với tính năng này, người sáng tạo có thể tạo danh mục đầu tư để truyền tải câu chuyện của riêng họ và định vị bản thân để hợp tác với thương hiệu. Họ có thể tóm tắt họ là ai, quảng bá tài liệu trước đó và nêu bật các công ty mà họ đã làm việc cùng. Mặt khác, các công ty có thể tìm kiếm tài khoản người sáng tạo và tìm những người sáng tạo bày tỏ sự quan tâm đến quan hệ đối tác nội dung có thương hiệu.

Lợi ích của Instagram Creator Marketplace đối với các thương hiệu

Thị trường người sáng tạo mới mở ra một thế giới cơ hội hợp tác hoàn toàn mới cho các thương hiệu, nơi có thể lọc người sáng tạo và tìm những người sáng tạo tương tự cho đối tượng tương tác của họ.

Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất:

Các dự án được thiết lập và chạy trong thời gian ngắn

Đăng ký và bắt đầu một dự án trên thị trường chỉ cần một vài cú nhấp chuột. Toàn bộ quá trình rất đơn giản sau khi người sáng tạo được chọn cho một chiến dịch.

Đối với tất cả mọi người tham gia, các công cụ hộp thư cộng tác chuyên biệt sẽ thay đổi toàn bộ cách thức cộng tác. Các thương hiệu và người sáng tạo sẽ nhanh chóng được thông báo về các cơ hội mới để di chuyển quả bóng nhanh hơn thay vì nhận được các yêu cầu hợp tác bị mất trong hộp thư đến yêu cầu tin nhắn.

Không có bên thứ ba

Không phụ thuộc vào các đối tác khác, các thương hiệu có thể trực tiếp tìm kiếm các hồ sơ phù hợp trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát quy trình. Mối quan hệ trực tiếp với những người sáng tạo là phương thức giao tiếp duy nhất. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý hoặc cơ quan không tham gia vào bất kỳ bước nào của quá trình.

Tổng quan tuyệt vời của các dự án

Thị trường mới này là một phương pháp tuyệt vời để các thương hiệu và công ty tăng cường sử dụng tiếp thị có ảnh hưởng. Thị trường người sáng tạo nội dung cung cấp cho các thương hiệu một danh sách tùy chỉnh gồm những người dùng theo lĩnh vực cụ thể sẵn sàng tạo nội dung về lĩnh vực kinh doanh hoặc thị trường ngách của thương hiệu, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà trước đây phải mất hàng giờ để tìm kiếm thông qua những người có thể có ảnh hưởng trên Instagram.

Công cụ này cho phép xem hồ sơ người sáng tạo phù hợp với nhu cầu cụ thể, có thể lên tới hàng trăm. Điều này áp dụng cho cả phân tích và nội dung của họ.

Hộp thư đến riêng biệt cũng cho phép các thương hiệu có tất cả các yêu cầu hợp tác ở một nơi, theo dõi các tài khoản được liên hệ/bắt đầu cộng tác.

phân tích chiến dịch

Các thương hiệu có thể thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu bất cứ khi nào họ chọn vì Creator Marketplace cũng cung cấp chế độ xem các sản phẩm mong muốn của chiến dịch. Có thể xem các chiến dịch tốt nhất và xác định những người sáng tạo đã mang lại kết quả thành công nhất.

Mã thương hiệu độc đáo

Instagram cũng thông báo rằng những người sáng tạo sẽ sớm có thể cung cấp cho các đối tác thương hiệu một mã đặc biệt mà các thương hiệu có thể sử dụng để hiển thị tài liệu của người sáng tạo dưới dạng quảng cáo, giúp các công ty quảng bá nội dung sáng tạo tự nhiên trở nên đơn giản hơn.

Nhắn tin cho nhiều người sáng tạo cùng lúc

Giờ đây, các công ty có thể liên hệ với nhiều người sáng tạo cùng một lúc thông qua hộp thư đến dành cho đối tác được ưu tiên, điều này cũng làm tăng khả năng khám phá dự án. Các tin nhắn mà các thương hiệu gửi cho người sáng tạo giờ đây có thể trình bày các dự án với các ưu đãi theo bộ mà các nghệ sĩ có thể đánh giá và phê duyệt ngay lập tức, giúp họ nhanh chóng kết thúc các giao dịch nội dung có thương hiệu dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp việc quản lý tin nhắn hợp tác nội dung có thương hiệu trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Chúc bạn thành công !