Kích thước và vị trí quảng cáo trên Instagram

2023-03-05T08:03:21+00:00

Instagram 101: Kích thước và vị trí quảng cáo trên Instagram

Với số lượng người dùng hoạt động hàng tháng lên tới 928 triệu người, Instagram đang tiến tới nổi lên như một nền tảng năng động hiện đại cho bất kỳ nhà tiếp thị truyền thông xã hội nào. Và khả năng tiếp cận tiềm năng này của hoạt động tiếp thị trên Instagram vẫn đang tăng lên đáng kể trong năm nay, đã mở rộng thêm 76 triệu người chỉ trong quý vừa qua. Hơn 36% những người ra quyết định B2B thú nhận đã xem Instagram khi nghiên cứu các sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Hơn 90% người dùng Instagram theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp. Đồng thời, nó được thừa hưởng hầu hết các tùy chọn và công cụ nhắm mục tiêu mở rộng của công ty mẹ Facebook nên không chỉ các sản phẩm tiêu dùng được hưởng lợi. Quảng cáo trên Instagram là một chiến lược hiệu quả, dễ thực hiện.
 
Kích thước và vị trí quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo Instagram là gì?

Quảng cáo trên Instagram là quá trình quảng bá nội dung được tài trợ trên nền tảng Instagram thông qua các kênh trả phí để tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn và được lọc kỹ hơn. Nó tương tự như quảng cáo Facebook. 60% người dùng Instagram cho biết họ khám phá các sản phẩm mới trên nền tảng này, trong khi 75% người dùng Instagram thực hiện hành động sau khi được truyền cảm hứng bởi một bài đăng.

Mặc dù có rất nhiều suy đoán xung quanh cách một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể quyết định quảng cáo, nhưng quảng cáo trên Instagram thường liên quan đến việc tăng mức độ hiển thị thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng mới và kích thích khách hàng tiềm năng hiện tại di chuyển xuống kênh tiếp thị.

Instagram là một nền tảng trực quan. Do đó, bạn cần một hình ảnh, tập hợp hình ảnh hoặc video kèm theo văn bản để tiếp cận đối tượng của mình bằng quảng cáo trên Instagram, vì quảng cáo văn bản không phải là vấn đề ở đây. 

Định dạng quảng cáo Instagram

Là người ra quyết định, bạn có thể đã có lúc bối rối vì Instagram có sáu định dạng quảng cáo để lựa chọn. Hai trong số đó chỉ dành cho các câu chuyện trên Instagram (những cái xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu, như Snapchats), trong khi bốn cái còn lại được thiết kế cho nguồn cấp dữ liệu Instagram. Nguồn cấp dữ liệu Instagram là phương tiện được các nhà quảng cáo sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: 10 người sáng tạo hàng đầu trên Instagram


Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu hình ảnh

Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Instagram là định dạng quảng cáo chuẩn và có nhiều khả năng được nhìn thấy nhất khi chúng xuất hiện đối với người dùng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu. Các định dạng được chấp nhận cho quảng cáo hình ảnh là jpg và png với kích thước tối đa là 30 MB và chiều rộng hình ảnh tối thiểu là 600 pixel. Nguồn cấp dữ liệu Hình ảnh có thể có tỷ lệ khung hình tối thiểu là 4:5 và tối đa là 16:9 với tối đa 2.200 ký tự văn bản chữ và số đi kèm hình ảnh và tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #.

Những quảng cáo này không giống như quảng cáo, đặc biệt là khi được thực hiện tốt. Chúng thường xuất hiện dưới dạng các hình ảnh đơn lẻ trong nguồn cấp dữ liệu của đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, các nút kêu gọi hành động như: Đăng ký ngay; Đặt bây giờ; Gọi ngay bây giờ; Nhận sự chỉ dẫn; Tìm hiểu thêm; Nhận Lịch chiếu và Tải xuống có thể đi kèm với quảng cáo.

Quảng cáo câu chuyện hình ảnh

Instagram Stories cung cấp rất nhiều tính năng tương tác và thú vị cho người dùng trên mặt trận tự nhiên. Các nhà quảng cáo có thể tận dụng các tính năng của câu chuyện, chẳng hạn như nhãn dán thăm dò ý kiến, có hiệu quả trong việc thu hút khán giả. Instagram Stories không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình và thu thập thông tin về sở thích của họ, mà còn thu được một số lợi ích đó trong nỗ lực quảng cáo trên mạng xã hội của bạn.

Mặc dù tỷ lệ khung hình của hình ảnh được khuyến nghị là 9:16 với chiều rộng hình ảnh tối thiểu là 600 pixel, nhưng không có hạn chế hoặc giới hạn nào về kích thước của hình ảnh. Các nút Kêu gọi hành động được hỗ trợ ở đây chỉ cấu thành: Đăng ký ngay, Đặt chỗ ngay, Liên hệ với chúng tôi và Tải xuống.

Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu video

Sản xuất một video Instagram hấp dẫn là một chiến lược tiếp thị rất hấp dẫn. Video trên Instagram có thể được tải lên trực tiếp từ điện thoại của bạn hoặc bằng cách truyền tệp vào điện thoại của bạn từ các nguồn khác, sử dụng chuẩn nén H.264 được đề xuất, pixel vuông, tốc độ khung hình cố định, quét lũy tiến và nén âm thanh AAC âm thanh nổi ở 128kbps+, bất kỳ đâu từ 3 đến 60 giây.

Video phải có độ phân giải tối đa là 1080 x 1080 pixel và kích thước tệp tối đa là 4GB với tỷ lệ khung hình tối thiểu là 4:5 hoặc tối đa là 16:9. Chúng phải chứa tối đa 2.200 ký tự văn bản chữ và số và tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #. Ngoài ra, các nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như: Đăng ký ngay; Đặt bây giờ; Gọi ngay bây giờ; Nhận sự chỉ dẫn; Tìm hiểu thêm; Nhận Lịch chiếu và Tải xuống có thể đi kèm với quảng cáo.

Quảng cáo câu chuyện video

Câu chuyện video là một nơi tuyệt vời khác để chạy quảng cáo video. Thông số kỹ thuật video được đề xuất để tải lên giống như trên, với độ phân giải video tối đa là 1080 x 1920 pixel, kích thước tệp tối đa là 4GB và tỷ lệ khung hình tối đa là 9:16 trong vòng 15 giây. Các câu chuyện trên Instagram là nơi người dùng thường mong đợi xem video và quảng cáo không cảm thấy bị ép buộc. Các nút Kêu gọi hành động được hỗ trợ ở đây chỉ cấu thành: Đăng ký ngay, Đặt chỗ ngay, Liên hệ với chúng tôi và Tải xuống.

Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu băng chuyền

Các định dạng quảng cáo nguồn cấp dữ liệu quay vòng là một trong những định dạng thú vị nhất. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu quay vòng cho phép bạn hiển thị một loạt hình ảnh có thể cuộn thay vì chỉ một hình ảnh duy nhất. Định dạng băng chuyền cho phép bạn chọn tối đa 10 hình ảnh trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh có liên kết riêng. Các định dạng được chấp nhận là: hình ảnh jpg hoặc png với kích thước tối đa là 30 MB và chiều rộng hình ảnh tối thiểu là 600 pixel; hoặc video có độ phân giải tối đa là 1080 x 1080 pixel, kích thước tệp tối đa là 4GB và tỷ lệ khung hình tối thiểu là 4:5 hoặc tối đa là 16:9.

Nó có thể có tối đa 2.200 ký tự văn bản chữ và số đi kèm với hình ảnh và tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng #. Ngoài ra, các nút kêu gọi hành động, chẳng hạn như: Đăng ký ngay; Đặt bây giờ; Gọi ngay bây giờ; Nhận sự chỉ dẫn; Tìm hiểu thêm; Nhận Lịch chiếu và Tải xuống có thể đi kèm với quảng cáo. Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu băng chuyền cung cấp mức độ hiển thị tối đa cho các thương hiệu phụ thuộc trực quan, chẳng hạn như những thương hiệu trong ngành thực phẩm, nhà cung cấp đồ nội thất, người bán quần áo, điểm đến cho kỳ nghỉ, đại lý ô tô, v.v.

Quảng cáo câu chuyện canvas

Cuối cùng, phần bổ sung mới nhất cho dòng định dạng quảng cáo: Quảng cáo canvas. Quảng cáo câu chuyện canvas cho phép nhà quảng cáo tạo trải nghiệm 360 VR trong câu chuyện của họ, nhưng bị hạn chế đối với thiết bị di động. Mặc dù quảng cáo câu chuyện canvas cực kỳ có thể tùy chỉnh, nhưng chúng yêu cầu một số kỹ thuật. Với chiều rộng hình ảnh tối thiểu là 400 pixel và chiều cao hình ảnh tối thiểu là 150 pixel, những quảng cáo này hoạt động với hình ảnh, video và băng chuyền. 

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn đã quen thuộc với đối tượng mục tiêu của mình, phương tiện cho quảng cáo của bạn sẽ không quá khó để xác định, nhưng thử và sai cũng có thể hiệu quả ở đây. Kết hợp chiến lược truyền thông xã hội của bạn với quảng cáo trả tiền để tiếp cận nhiều người hơn và nhận được kết quả tốt hơn.