Hướng dẫn xếp hạng sao trên Google và cách chúng hoạt động

2023-03-06T01:03:04+00:00

Tìm hiểu mọi thứ bạn cần Bài đánh giá năm sao khó nắm bắt từng là thứ bạn chỉ có thể phô trương trong phần đánh giá luân phiên trên trang web của mình.
Nhưng ngày nay, Google đã kéo những ngôi sao này ra khỏi bóng tối và làm nổi bật chúng ở vị trí trung tâm trên SERPs có thương hiệu và hơn thế nữa.
Hãy xem xét rằng 48% người tiêu dùng thậm chí sẽ không thèm nhìn đến một doanh nghiệp có ít hơn 4 sao.
Xếp hạng sao có thể giúp doanh nghiệp có được lòng tin từ khách hàng tiềm năng, cải thiện thứ hạng tìm kiếm địa phương và tăng chuyển đổi.biết về xếp hạng sao từ cách chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đến tác động đối với xếp hạng địa phương và hơn thế nữa.

Stars and SERPs

Xếp hạng sao trên Google được cung cấp bởi đánh giá của người tiêu dùng từ các thuộc tính khác nhau và Google sử dụng thuật toán và mức trung bình để xác định số lượng sao được hiển thị.

Những xếp hạng này xuất hiện trên thang điểm từ 1 đến 5 sao.

Khi một người tìm kiếm trên Google, họ sẽ bắt gặp xếp hạng sao trên danh sách liên kết màu xanh tiêu chuẩn, quảng cáo, kết quả nhiều định dạng như thẻ công thức, kết quả gói địa phương, trang web đánh giá của bên thứ ba và kết quả trên cửa hàng ứng dụng.

John Mueller gần đây đã xác nhận rằng Google không tính xếp hạng sao hoặc đánh giá của khách hàng vào bảng xếp hạng tìm kiếm trên web. Tuy nhiên, Google rõ ràng rằng xếp hạng sao ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm địa phương và thứ hạng:

“Số lượng đánh giá của Google và yếu tố điểm đánh giá trong xếp hạng tìm kiếm địa phương. Nhiều bài đánh giá và xếp hạng tích cực hơn có thể cải thiện xếp hạng địa phương cho doanh nghiệp của bạn.”

Mặc dù chúng không phải là yếu tố xếp hạng cho tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng xếp hạng sao có thể đóng vai trò là yếu tố chuyển đổi quan trọng, giúp bạn hiển thị bằng chứng xã hội và tạo dựng uy tín.

Dưới đây là các loại kết quả xếp hạng sao khác nhau trông như thế nào trong Google và cách chúng hoạt động trên từng loại danh sách.
Danh sách “Liên kết xanh” tiêu chuẩn và Google Stars
 
Các trang web có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh bằng cách hiển thị các ngôi sao xung quanh các trang danh sách kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của họ.
Chỉ gần đây, Google mới bắt đầu thử nghiệm xếp hạng sao trong tìm kiếm không phải trả tiền .

Xem thêm: Dịch vụ đánh giá 5 sao cho google maps

Cách nhận Google Stars trên SERPs không phải trả tiền

Nếu bạn muốn các ngôi sao hiển thị trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của mình, hãy thêm đánh dấu lược đồ vào trang web của bạn.
Sau đó, bạn có thể làm việc với nhóm phát triển của mình để nhập mã trên trang web cho biết xếp hạng trung bình, cao nhất, thấp nhất và tổng số xếp hạng của bạn.

Sau khi bạn thêm đoạn mã phong phú vào trang web của mình, không có mốc thời gian rõ ràng khi nào chúng sẽ bắt đầu xuất hiện trong SERPs, điều đó tùy thuộc vào Google.
Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra công việc của mình bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google.

Thêm lược đồ được khuyến khích mạnh mẽ. Nhưng ngay cả khi không có nó, nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán lẻ và có xếp hạng, Google vẫn có thể hiển thị xếp hạng sao của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Để làm được điều trên bạn có thể tham khảo thêm: Cách viết mô tả doanh nghiệp trên google map

Họ làm điều này để đảm bảo người tìm kiếm có quyền truy cập vào nhiều kết quả khác nhau. Google nói :

Nếu bạn có đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trên trang web của mình, thì các sản phẩm của bạn sẽ tự động hiển thị trong trang thông tin miễn phí (ngoại trừ thẻ Mua sắm) mà không cần tham gia trực tiếp vào tính năng này.

Nếu bạn muốn xếp hạng sao hiển thị trên Quảng cáo mua sắm, bạn sẽ phải trả tiền cho điều đó.