ĐÁNH GIÁ 5 SAO CÓ THỰC SỰ GIÚP ÍCH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN KHÔNG?

2023-03-06T12:03:40+00:00

Trước đây, mọi người dựa vào gia đình hoặc bạn bè để được giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ. Ngày nay, ngày càng có nhiều người chuyển sang đánh giá trực tuyến trước khi mua. 

Trung bình, 90% người tiêu dùng cần đọc ít nhất 10 bài đánh giá trước khi đưa ra ý kiến ​​về một công ty. 58% người nói rằng xếp hạng sao của một doanh nghiệp là yếu tố quyết định quan trọng nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn là một trong gần một trong ba doanh nghiệp không có xếp hạng sao, thì đó có thể là một vấn đề. 

Bạn không chỉ cần nhận được các bài đánh giá cho doanh nghiệp của mình mà còn cần các bài đánh giá 5 sao—và rất nhiều bài đánh giá—để thu hút khách hàng ngày nay. Vẫn không thuyết phục? Dưới đây là bốn lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp của bạn cần thêm đánh giá 5 sao và cách bạn có thể nhận được chúng. 
 

ĐÁNH GIÁ 5 SAO CÓ THỰC SỰ GIÚP ÍCH CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN KHÔNG?

Lý do 1: Xây dựng lòng tin của người tiêu dùng 
Một số lượng lớn các đánh giá tích cực đóng vai trò là bằng chứng xã hội mạnh mẽ cho khách hàng tiềm năng. Đánh giá tích cực và xếp hạng cao cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ đáng để mua. Đánh giá năm sao báo hiệu cho khách hàng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có chất lượng. 

Đánh giá tiêu cực và xếp hạng thấp đẩy khách hàng đi. Khách hàng có xu hướng bỏ qua một doanh nghiệp có xếp hạng dưới 4 sao. Các bài đánh giá tốt có lợi thế là thay đổi cách khách hàng cảm nhận về doanh nghiệp của bạn. Mọi người ít có khả năng đi ngược lại xu hướng và phản hồi khác nhau khi một doanh nghiệp có nhiều đánh giá tốt và xếp hạng tổng thể 5 sao. Theo cách đó, nhiều đánh giá 5 sao trên Google cũng có thể làm giảm số lượng đánh giá xấu mà bạn nhận được trong tương lai. 

Lý do 2: Cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn
Nếu bạn đang tìm cách tăng thứ hạng tìm kiếm của mình một cách tự nhiên thì có nhiều đánh giá 5 sao hơn là lựa chọn tốt nhất của bạn . Các bài đánh giá 5 sao của Google thêm 'điểm SEO' vào danh sách web của bạn, do đó góp phần tăng thứ hạng của bạn trong thuật toán của Google. Điều này có nghĩa là càng nhiều đánh giá tốt mà mọi người để lại cho thương hiệu của bạn thì trang web của bạn càng được hiển thị trên Google. Google luôn tìm kiếm các trang web có liên quan nhất để hiển thị cho người tiêu dùng. Mọi đánh giá đều tạo ra nội dung độc đáo và phù hợp với thương hiệu của bạn. 

Lý do 3: Tăng doanh số bán hàng 
Có nhiều đánh giá 5 sao giúp tăng doanh số bán hàng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty có đánh giá hàng đầu. Trên thực tế, với mỗi xếp hạng sao tăng lên, doanh nghiệp của bạn sẽ tăng 5% -9% doanh thu.  

Các công ty có nhiều đánh giá năm sao hơn có nhiều khả năng thấy lượt xem trang web được chuyển đổi thành lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Đánh giá trực tuyến thúc đẩy doanh số bán hàng tăng trung bình 18% , bao gồm tăng tỷ lệ chuyển đổi, kích thước đơn đặt hàng và đơn đặt hàng lặp lại. 

Đánh giá năm sao có thể là động lực chính cho lưu lượng truy cập chân. Đó là vì Google hiển thị xếp hạng sao cùng với danh sách của bạn trong Google Maps. Các doanh nghiệp được xếp hạng cao nhất sẽ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google Map. Một nghiên cứu của Berkley đã phát hiện ra rằng việc cải thiện nửa sao cho một nhà hàng khiến nó có khả năng lấp đầy cao hơn 30% - 40% vào giờ cao điểm. Và khi so sánh với các công ty được xếp hạng thấp hơn với các sản phẩm và dịch vụ tương tự, khách hàng có nhiều khả năng hợp tác với công ty được xếp hạng 5 sao hơn. 

Lý do 4: Mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn 
Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn với nhiều đánh giá 5 sao hơn. Những người có điều tốt để nói về thương hiệu của bạn có nhiều khả năng chia sẻ đánh giá của họ trên các trang web khác, như FourSapes và TripAdvisor. Điều này xây dựng hệ sinh thái đánh giá của doanh nghiệp bạn trên web và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn cho nhiều người hơn. 

Bởi vì rất nhiều khách hàng dựa vào việc đọc các bài đánh giá trước khi đưa ra quyết định mua hàng, điều quan trọng là phải có các bài đánh giá 5 sao cho thương hiệu của bạn trên các trang web chuyên biệt hoặc theo ngành như TripAdvisor và Realtor.com. Điều này có mối tương quan tích cực với sự hiện diện trực tuyến của bạn vì Google thu thập dữ liệu từ các trang web đánh giá khác để xây dựng xếp hạng kết quả của nó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc có các đánh giá tích cực làm tăng lưu lượng truy cập web lên 360% .  

Đánh giá năm sao cũng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn bằng cách mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để kết nối tích cực với khách hàng. Những bài đánh giá tuyệt vời mang đến cho bạn cơ hội củng cố tình cảm tích cực bằng cách gửi lời cảm ơn và ưu đãi đến những khách hàng trung thành. Bạn cũng có thể hiển thị các đánh giá 5 sao của mình trên Facebook, Twitter hoặc Instagram để tác động tích cực đến khách truy cập vào tài khoản mạng xã hội của bạn. 

Cách nhận thêm đánh giá 5 sao trên Google

Cung cấp một sản phẩm tuyệt vời. Cung cấp một sản phẩm và dịch vụ xuất sắc là bước đầu tiên để nhận được nhiều đánh giá 5 sao hơn. Làm việc để làm hài lòng khách hàng có thể giúp bạn nhận được phản hồi 5 sao mà bạn cần để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao danh tiếng và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. 
Yêu cầu đánh giá. Giả sử bạn đã có sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời nhưng chưa có đánh giá. Bước đơn giản nhất để nhận đánh giá cho doanh nghiệp của bạn là hỏi. Nói chuyện với những khách hàng trung thành nhất của bạn và yêu cầu họ hỗ trợ. Tiếp cận với những người đã hỗ trợ bạn trên Facebook, Twitter và Instagram. Gần bảy trong số mười khách hàng sẽ để lại đánh giá nếu được hỏi. Mọi người thích được hỏi ý kiến ​​của họ và bạn sẽ tiếp tục xây dựng lòng tin bằng cách khiến những khách hàng trung thành nhất của bạn cảm thấy họ là một phần trong thành công của bạn. 
Đừng chờ đợi để yêu cầu thông tin phản hồi. Tốt nhất là đừng chờ đợi để yêu cầu phản hồi. Một khách hàng có nhiều khả năng để lại đánh giá ngay sau khi nhận được dịch vụ. Gửi email cho khách hàng sau khi họ mua hàng có thể là một cách hiệu quả để nhận được nhiều đánh giá 5 sao hơn. 
Trả lời đánh giá. Trả lời các bài đánh giá là một cách khác để bạn có thể nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn. Không chỉ đơn giản là đăng đánh giá, khách hàng ngày nay mong đợi các công ty trả lời phản hồi của họ. Bạn có thể cải thiện đáng kể số lượng bài đánh giá và xếp hạng của mình bằng cách cải thiện tỷ lệ bạn phản hồi cả phản hồi tiêu cực và tích cực. Ví dụ: lượng đánh giá của công ty KẾ TOÁN MINH VIỆT trên Facebook đã tăng vọt lên 163% và nhận được thêm 23% đánh giá trên Google bằng cách trả lời các đánh giá. Trả lời phản hồi tốt và xấu cho khách hàng thấy bạn quan tâm và thúc đẩy cảm nhận tích cực về thương hiệu của bạn trực tuyến. 

Đánh giá 5 sao của SeoViet có thể giúp bạn

Tìm thời gian để tự mình quản lý các bài đánh giá có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn có một doanh nghiệp để điều hành. Đó là nơi mà một công ty quản lý danh tiếng trực tuyến hiệu quả có thể giúp đỡ! SEOVIET Reviews cung cấp một dịch vụ được quản lý hoàn toàn đảm nhận mọi thứ cho bạn, từ thu thập đánh giá, tiếp cận đánh giá của khách hàng và tự động chia sẻ đánh giá. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm ngày hôm nay !

Tel: 0973981661 hỗ trợ tư vấn