Cách Google Maps có thể trợ giúp chiến lược SEO của bạn trong 10 bước

2023-03-06T01:03:27+00:00

Mặc dù đúng là nhiều người tiêu dùng hiện đại thích mua các dịch vụ và sản phẩm họ cần trực tuyến khi có thể, nhưng đôi khi không có giải pháp địa phương nào có tác dụng. 

Và mặc dù đôi khi một số khách hàng của bạn có thể tìm đến bạn bè hoặc gia đình để nhận các đề xuất, nhưng bạn có thể cá rằng họ vẫn đang sử dụng Google để xem các tùy chọn của họ là gì.

Họ đang tìm kiếm các điểm ăn trưa tại địa phương khi họ thấy mình ở những khu phố xa lạ. Họ đang tìm kiếm những người thợ máy giỏi nhất trong thị trấn trên Google khi họ cần một nơi nào đó để mang xe đi sửa chữa khẩn cấp. 

Google Maps đang giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm . 

Đây là cách bạn có thể sử dụng công cụ mạnh mẽ này để đưa chiến dịch SEO của mình lên một tầm cao mới.

Google Maps có tốt cho SEO không?
Làm cách nào để sử dụng Google Maps cho SEO?
Làm cách nào để xếp hạng từ khóa trên Google Maps?
Cạo Google Maps có hợp pháp không?
Làm cách nào để tăng kết quả tìm kiếm trong Google Maps?

Google Maps có tốt cho SEO không?

Được 72% người dùng giao diện bản đồ sử dụng và tin cậy , Google Maps rõ ràng là lựa chọn vượt trội khi giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây cũng là một nguồn lưu lượng truy cập chất lượng cao, cực kỳ có thể chuyển đổi tiềm năng cho các chủ doanh nghiệp địa phương.

Vì vậy, vâng, Google Maps rất tuyệt vời cho SEO . Những cách nó có thể giúp bạn tăng cường nỗ lực SEO hiện tại và tương lai bao gồm:

Cung cấp các bản đồ có thể nhúng để có thể nâng cao chức năng của trang web và trang đích của bạn
Cung cấp cho bạn một con đường khác để xuất bản nội dung mới như video, bài báo và ảnh
Cho phép bạn gắn thẻ địa lý cho phương tiện của mình để có mức độ liên quan cao hơn và nhắm mục tiêu chính xác hơn
Kết nối bạn với một cách mới để quảng cáo thông qua Google

Làm cách nào để sử dụng Google Maps cho SEO?

Như với bất kỳ khía cạnh nào khác của việc xem xét chiến dịch SEO và tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn, bạn cần có cách tiếp cận phù hợp với Google Maps SEO để thành công và đạt được mục tiêu của mình. 

Dưới đây là một số bước thiết yếu cần thực hiện để đến được nơi bạn muốn.

1. Cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi

Làm cách nào để sử dụng Google Maps cho SEO?

Nếu bạn chưa xác nhận quyền sở hữu hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi cho công ty của mình thì đã đến lúc chính thức thực hiện điều đó. 
Khi đã xong, hãy bắt đầu tối ưu hóa nó để nâng cao cơ hội đạt được điều bạn muốn.
Bạn có thể tìm thấy hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách tìm kiếm tên công ty của bạn. Sau đó, khi bạn nhìn thấy nó, chỉ cần yêu cầu nó và xác minh nó. 
Kiểm tra để đảm bảo thông tin quan trọng như địa chỉ, giờ làm việc và số điện thoại cũng chính xác và cập nhật.

2. Thêm các liên kết và phương tiện có liên quan

Google Maps SEO rất giống với SEO mà bạn có thể đã quen ở chỗ Google yêu thích các trang đang hoạt động, được duy trì tốt và chứa đầy nội dung hữu ích, có liên quan. 
Vì lý do đó, điều quan trọng là phải thêm trang Google Doanh nghiệp của tôi vào vòng quay cập nhật thường xuyên của bạn .
Lý tưởng nhất là các bản cập nhật của bạn sẽ bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau. Cập nhật chung về công ty hoặc sản phẩm của bạn là những ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu. 
Nhưng bạn cũng nên bao gồm các sự kiện mà bạn có thể tổ chức, ưu đãi đặc biệt, video, ảnh và liên kết đến các bài đăng blog đặc biệt kịp thời .

3. Thêm Google Map vào trang web của bạn

Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy việc nhúng Seo Google Map của công ty bạn vào trang web doanh nghiệp của bạn sẽ trực tiếp cải thiện SEO, nhưng nó có thể gián tiếp giúp cải thiện SEO bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập của bạn.

Bản đồ được nhúng giúp khách truy cập tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn xác định vị trí của bạn, cũng như tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho trang web nơi bản đồ được đăng. Để có kết quả tốt nhất, hãy thêm thông tin của bạn vào trang “về chúng tôi”.

4. Theo dõi đánh giá của bạn


Yêu cầu, duy trì và đăng một số nội dung cơ bản lên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là một khởi đầu tốt khi nói đến Google Maps SEO. 

Nhưng hãy nhớ rằng Google trao những phần thưởng tuyệt vời nhất, ngọt ngào nhất cho các công ty đi xa hơn nữa .
Chủ động về đánh giá của khách hàng là một cách hiệu quả để làm điều này. 
Chủ động yêu cầu những khách hàng tốt nhất, hạnh phúc nhất đánh giá doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp các ưu đãi để làm ngọt nồi!
Và hãy phản hồi nhanh và thân thiện khi nói đến tất cả các đánh giá, kể cả những đánh giá tiêu cực. 
Nó được tính rất nhiều trên Google.

5. Luôn cập nhật các trích dẫn địa phương

Một số thông tin quan trọng hơn những thông tin khác khi nói đến SEO nói chung và SEO Google Maps nói riêng.
Đó là lý do tại sao cần phải theo dõi thông tin NAP của bạn – tên, địa chỉ và số điện thoại – trên web.
Điều này có nghĩa là theo dõi và định vị các trích dẫn kinh doanh và danh sách thư mục địa phương của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc sử dụng phần mềm được thiết kế cho mục đích này. 
Xem qua từng danh sách và liên hệ với các trang web có lỗi.

6. Làm việc với SEO địa phương trên trang web của bạn

Xếp hạng tốt trên Google Maps và nhận được càng nhiều lợi ích từ SEO càng tốt có nghĩa là bạn phải chú ý hơn bao giờ hết đến các phương pháp hay nhất về SEO địa phương . 
Trang web và nội dung trực tuyến của bạn càng được tối ưu hóa tốt hơn cho khán giả địa phương mà bạn muốn tiếp cận, thì phạm vi tiếp cận của bạn cuối cùng sẽ càng dài.
Một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo là đảm bảo khách truy cập của bạn tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm với càng ít lần nhấp liên tiếp càng tốt . 
Nghiên cứu các từ khóa địa phương có giá trị, rải chúng khắp trang web của bạn và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho nội dung mới đang diễn ra.
Và đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và dễ dàng điều hướng trên nhiều loại màn hình – đặc biệt là màn hình di động. 
Nhiều khách hàng sẽ tìm thấy bạn thông qua Google Maps SEO sẽ nhanh chóng tìm kiếm các giải pháp.

7. Bao gồm lược đồ cục bộ trong cấu trúc trang web của bạn

Google rất giỏi về tiêu chuẩn hóa khi nói đến cách cấu trúc nội dung trực tuyến. 
Đó là lúc lược đồ doanh nghiệp địa phương xuất hiện – một dạng mã dữ liệu có cấu trúc có thể hỗ trợ các bot thu thập thông tin của Google xác định doanh nghiệp của bạn và xác định nội dung của doanh nghiệp.
Schema thực hiện điều này bằng cách cho phép bạn bọc nội dung của mình bằng mã giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều. 
Đổi lại, điều này giúp Google xác thực doanh nghiệp và vị trí của bạn dễ dàng hơn, cũng như có nhiều khả năng hiển thị nổi bật thông qua Google Maps.

8. Thêm vào cấu trúc backlink cục bộ của bạn

Cùng với việc theo dõi và duy trì thông tin NAP của bạn trên web, bạn cũng sẽ muốn theo dõi danh mục backlink cục bộ của mình. 
Google coi mỗi liên kết ngược dẫn trở lại trang web của bạn là một phiếu tín nhiệm dành cho doanh nghiệp , sản phẩm và nội dung của bạn.
Khuyến khích các liên kết ngược hữu cơ chất lượng bằng cách đăng nhiều nội dung hữu ích, chất lượng cao. Yêu cầu doanh nghiệp của bạn được thêm vào các thư mục địa phương có liên quan. 
Và theo dõi danh mục liên kết ngược của bạn để biết các liên kết ngược độc hại có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn.

Xem thêm: dịch vụ đánh giá 5 sao google maps


9. Xem thứ hạng SERP của bạn

Cho dù bạn đang tập trung hoàn toàn vào Google Maps SEO ngay bây giờ hay đang tìm cách hợp lý hóa toàn bộ phương pháp tối ưu hóa của mình, điều quan trọng là phải theo dõi thứ hạng SERP của bạn. 
Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách thực hiện tìm kiếm thủ công cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình hoặc sử dụng công cụ theo dõi xếp hạng để theo dõi nó cho bạn.
Và thường xuyên nghiên cứu các từ khóa đuôi dài mới để thêm vào chiến dịch của bạn . Luôn bao gồm các từ hạn định và số nhận dạng cục bộ để giúp bản địa hóa các lựa chọn của bạn.

10. Tương tác với người dân địa phương

Tương tác cục bộ là một yếu tố khác mà Google coi là một vấn đề lớn khi nói đến Google Maps SEO, vì vậy đừng quên tích cực trong cộng đồng của bạn và tương tác với các thành viên khán giả trong khu vực của bạn. 
Bạn có nhiều khả năng được coi là một thành viên có giá trị của cộng đồng.
Tương tác giàu giá trị có thể có nhiều hình thức, vì vậy bạn có chỗ cho sự sáng tạo ở đây. 
Tham gia trực tiếp vào các sự kiện địa phương sẽ tăng khả năng được đề cập và cảm ơn, vì vậy đó là một cách. 
Bạn cũng có thể quảng cáo nội dung được liên kết và khuyến khích tương tác nhiều hơn bằng cách tích cực liên hệ trực tuyến với các doanh nghiệp địa phương khác.

Làm cách nào để xếp hạng từ khóa trên Google Maps?

Chọn đúng từ khóa luôn quan trọng khi nói đến bất kỳ khía cạnh nào của chiến lược SEO toàn diện. 
Nhưng hãy nhớ rằng, Google Maps SEO hoàn toàn nhằm đánh bóng sự hiện diện trực tuyến tại địa phương của bạn và khẳng định bạn là một thành viên có giá trị trong cộng đồng của bạn. 
Điều đó có nghĩa là phải chú ý nhiều đến các từ khóa đuôi dài .
Một lần nữa, các lựa chọn từ khóa đuôi dài tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương đang tìm cách tăng thứ hạng có chứa các vòng loại tương ứng với ý định của người dùng. 
Ví dụ: giả sử bạn là chủ sở hữu đáng tự hào của một cửa hàng ô tô địa phương ở Aurora, Illinois và muốn nâng cao khả năng hiển thị của doanh nghiệp mình. Một số ví dụ đuôi dài để xem xét có thể bao gồm:

“cửa hàng ô tô gần tôi”
“cửa hàng ô tô Aurora IL tốt nhất”
“cửa hàng thân xe giá cả phải chăng ở Aurora”
“thay dầu giá cả phải chăng gần tôi”

Và mọi chủ doanh nghiệp địa phương đều được khuyến khích nghiên cứu và xem xét các lựa chọn thông minh khác có thể áp dụng cho nhóm khách hàng, địa điểm hoặc ngành của họ.

Làm cách nào để tăng kết quả tìm kiếm trong Google Maps?

Nếu cuối cùng bạn thấy rằng bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc đưa công ty của mình hiển thị trong các tìm kiếm được bản địa hóa phù hợp, thì đương nhiên bạn sẽ muốn cải thiện khía cạnh đó trong Google Maps SEO của mình. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn rất nhiều.