7 cách để nhận được đánh giá 5 sao trên Google (& Tại sao nó lại quan trọng như vậy)

2023-03-06T12:03:56+00:00

Đánh giá và lời chứng thực là những khía cạnh quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trước khi đầu tư tiền vào một sản phẩm hoặc dịch vụ, khách hàng muốn biết liệu họ có đang hợp tác với doanh nghiệp phù hợp hay không và các bài đánh giá chất lượng đóng một vai trò quan trọng. Lưu ý rằng nhấn mạnh vào chất lượng…
 

7 cách để nhận được đánh giá 5 sao trên Google

Và một trong những nơi hàng đầu mà mọi người tìm kiếm đánh giá là trên Google. Doanh nghiệp của bạn không chỉ cần nhiều bài đánh giá trên Google hơn để phát triển mà còn muốn khách hàng trung thành để lại các bài đánh giá chất lượng để cung cấp cái nhìn đầy đủ về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Là người tiêu dùng, có lẽ bạn đã quen thuộc với mức độ quan trọng của các bài đánh giá trên Google. Chẳng hạn, khi bạn muốn mua một chiếc máy tính xách tay và bối rối về một số lựa chọn, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể đọc các bài đánh giá trực tuyến để đảm bảo rằng bạn đang mua thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về tất cả những điều Google đánh giá để giúp bạn cải thiện chất lượng danh tiếng trực tuyến của mình, bao gồm:

Lợi ích của việc nhận được nhiều đánh giá trên Google hơn cho doanh nghiệp của bạn.
Cách nhận đánh giá của Google cho doanh nghiệp của bạn.
Câu hỏi thường gặp về đánh giá của Google.


Nhiều bài đánh giá trên Google dành cho doanh nghiệp của bạn đồng nghĩa với việc khách hàng tin tưởng hơn và khách hàng tiềm năng được tạo ra, vì vậy, hãy điều chỉnh lại chiến lược đánh giá của bạn!

Tại sao nhận được nhiều đánh giá trên Google lại quan trọng?

Google là một trong những nguồn có ảnh hưởng nhất trên internet để tìm kiếm  bằng chứng xã hội xung quanh một doanh nghiệp và để xác định xem khách hàng có muốn tiếp tục hay không.

Trên thực tế,  90%  người tiêu dùng nhìn vào Google trước khi ghé thăm hoặc mua hàng từ một doanh nghiệp.

Dưới đây là một số cách đánh giá của Google có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn:

1. Họ tạo dựng niềm tin cho doanh nghiệp của bạn

Khách hàng sẽ chỉ mua hàng của bạn nếu họ tin tưởng bạn là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề của họ. Dù là sản phẩm hay dịch vụ–sự tin cậy và minh bạch đóng vai trò thiết yếu trong việc tác động đến hành trình của người mua . Không chỉ vậy, 93% người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng.

Đánh giá của khách hàng trên Google có thể giúp khách hàng tiềm năng thu thập thêm thông tin về tính hiệu quả của sản phẩm, loại dịch vụ khách hàng mà bạn cung cấp và liệu bạn có phù hợp với yêu cầu của họ hay không.

Khách hàng tin tưởng các bài đánh giá và phản hồi trung thực do các khách hàng khác đưa ra hơn là tuyên bố của chính thương hiệu vì các bài đánh giá được coi là khách quan và do đó, đáng tin cậy hơn.

Các bài đánh giá tích cực trên Google và cách bạn phản hồi chúng có thể giúp xây dựng lòng tin của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn.

2. Đánh giá của Google có thể tăng khả năng hiển thị trực tuyến thông qua SEO

Bài đánh giá của Google là một phần của danh sách Trang doanh nghiệp trên Google – một dịch vụ miễn phí dành cho doanh nghiệp. Đó là một trong những cách tốt nhất để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn mà không tốn một xu nào cho các quảng cáo phải trả tiền.

Ví dụ: nếu bạn là đại lý tiếp thị kỹ thuật số và đã tối ưu hóa danh sách của mình cho SEO địa phương , thì bạn có thể dễ dàng được tìm thấy.

Và, các đánh giá tốt trên Google có thể tăng cơ hội hiển thị cho các tìm kiếm địa phương có liên quan–đặc biệt là những tìm kiếm có từ “tốt nhất” trong truy vấn. Ví dụ: khi ai đó tìm kiếm "đại lý tốt nhất gần tôi", Google sẽ chỉ hiển thị danh sách Trang doanh nghiệp trên Google có xếp hạng sao từ 4,0 trở lên.
 
Đánh giá của Google có thể tăng khả năng hiển thị trực tuyến thông qua SEO

Điều này có nghĩa là nếu bạn có xếp hạng sao cao, danh sách của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm phía trên danh sách không phải trả tiền truyền thống, điều này có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Xem thêm: đánh giá 5 sao có thực sự tốt hay không ?
 

3. Đánh giá có thể giúp thuyết phục và chuyển đổi nhiều khách hàng hơn

Danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google được tối ưu hóa với các bài đánh giá của khách hàng có khả năng thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn . Điều này sẽ đưa họ đến gần hơn với giai đoạn mua hàng và nếu trang web của bạn đủ thuyết phục, họ có thể chuyển đổi. (Đây chỉ là một lý do SEO có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng !)

Đối với các doanh nghiệp truyền thống, việc có nhiều đánh giá trên Google có thể tăng lượt khách hàng ghé thăm vị trí của bạn và tăng chuyển đổi. Các bài đánh giá thiết lập một kênh bán hàng tự động cho doanh nghiệp của bạn, trong đó các bài đánh giá của khách hàng sẽ xây dựng lòng tin và trang web của bạn sẽ thuyết phục.

Liên quan: Xem số liệu thống kê đánh giá trực tuyến cho thấy tầm quan trọng của các đánh giá trên Google. 

Cách nhận được nhiều đánh giá hơn trên Google

Dưới đây là bảy cách để  nhận được nhiều đánh giá trên Google hơn cho doanh nghiệp của bạn .

1. Yêu cầu Google đánh giá

Cách số một để nhận được nhiều đánh giá hơn là HỎI. Và, không chỉ một số khách hàng, mà mọi khách hàng .

Vì vậy, khi bạn đã hoàn thành công việc với khách hàng hoặc đang thực hiện một dự án với khách hàng, hãy yêu cầu họ để lại đánh giá cho bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng yêu cầu xem xét lại vào đúng thời điểm là điều bắt buộc. Và thời gian tốt nhất là khi khách hàng của bạn hài lòng.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để yêu cầu Google xem xét:

Cho họ biết các bước chính xác để làm theo để để lại đánh giá.
Cung cấp cho họ liên kết trực tiếp đến Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.
Chia sẻ một số ví dụ về các bài đánh giá hàng đầu của bạn để họ có thể biết được người khác đã nói gì về doanh nghiệp của bạn.
Nếu có thể, hãy cung cấp cho khách hàng của bạn một đánh giá về danh sách GMB hoặc hồ sơ LinkedIn của họ để đáp lại.


Yêu cầu là một bước dễ thực hiện, nhưng nhiều doanh nghiệp ngại yêu cầu đánh giá vì sợ rằng họ có thể nhận được đánh giá tiêu cực hoặc khách hàng có thể không muốn đưa ra đánh giá. Tuy nhiên, bạn cần phải có một bước nhảy vọt của niềm tin. (Thêm vào đó, 70% mọi người sẽ để lại đánh giá nếu được hỏi!)

2. Thêm liên kết đánh giá vào trang web của bạn hoặc email cảm ơn

Giúp khách hàng của bạn để lại cho bạn bài đánh giá trên Google dễ dàng hơn bằng cách thêm liên kết đánh giá trên trang web của bạn hoặc gửi liên kết tùy chỉnh qua email. Nó làm cho quy trình dễ dàng hơn vì bây giờ khách hàng cần điền thông tin chi tiết mà không cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào.

Để tạo liên kết đánh giá Google tùy chỉnh, hãy làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào tài khoản Trang doanh nghiệp trên Google của bạn.
Chọn vị trí hoặc doanh nghiệp bạn muốn quản lý.
Nhấp vào nút 'Nhận thêm đánh giá'.
Tạo một URL ngắn tùy chỉnh bằng cách nhấp vào bút chì để chỉnh sửa.
Chia sẻ với khách hàng của bạn.

 
Thêm liên kết đánh giá vào trang web của bạn hoặc email cảm ơn
Sử dụng liên kết này trên trang web của bạn dưới dạng cửa sổ bật lên hoặc trong email được nhắm mục tiêu của bạn trong khi bạn cảm ơn khách hàng hoặc gửi hóa đơn cho họ. Ý tưởng là giúp họ dễ dàng theo dõi hơn để họ để lại cho doanh nghiệp của bạn một bài đánh giá trên Google.

Liên quan: Nhận các mẫu email miễn phí để giúp bạn yêu cầu đánh giá. 

3. Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc

Một cách chắc chắn để nhận được nhiều bài đánh giá trên Google hơn là cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, điều này buộc họ phải tự nguyện để lại bài đánh giá cho bạn. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một doanh nghiệp là bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế dựa trên cách bạn đối xử với khách hàng của mình.

Nếu bạn xây dựng mối quan hệ với họ, cung cấp các dịch vụ đặc biệt và bày tỏ lòng biết ơn vì họ là khách hàng của bạn, bạn sẽ thắng.

Dưới đây là một số cách để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng của bạn :

Vượt ra ngoài hỗ trợ truyền thống và cung cấp trợ giúp được cá nhân hóa.
Nhận phản hồi từ khách hàng của bạn thường xuyên và làm việc với nó.
Xác định những điều bạn có thể làm tốt hơn để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.
Huấn luyện các thành viên trong nhóm của bạn trở nên lịch sự và đồng cảm.
Giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn.

Nhân bản hóa doanh nghiệp của bạn bằng cách mở rộng hỗ trợ cá nhân và cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho khách hàng của bạn. Sau khi điều này xảy ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc yêu cầu đánh giá.

4. Trả lời các bài đánh giá hiện tại của bạn trên Google

Nếu khách hàng của bạn dành thời gian để viết đánh giá cho bạn, bạn phải trả lời họ. Chắc chắn, không có doanh nghiệp chỉ nhận được đánh giá tích cực. Sẽ có những đánh giá tiêu cực , là tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là đáp lại cả hai bằng sự lịch sự và lòng biết ơn.

Đối với các đánh giá tiêu cực, nhiều doanh nghiệp không trả lời. Tuy nhiên, phản hồi của bạn đối với những đánh giá đó là rất cần thiết vì điều đó cho thấy bạn đánh giá cao khách hàng của mình như thế nào và bạn nghiêm túc tiếp nhận phản hồi như thế nào.

Khi bạn nhận được đánh giá tiêu cực, hãy xem xét các phương pháp hay nhất sau đây:

Xin lỗi cho kinh nghiệm của họ.
Hiểu tình hình bằng cách liên lạc với họ một cách cá nhân.
Hỏi họ chuyện gì đã xảy ra và bạn có thể cải thiện nó như thế nào.
Cung cấp cho họ một phần thưởng bù đắp cho đánh giá hoặc dịch vụ tiêu cực.


Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần phải xóa bài đánh giá của Google nếu bạn cảm thấy bài đánh giá đó vi phạm các điều khoản của Google.

5. Chia sẻ đánh giá tích cực của bạn

Mọi đánh giá tích cực trên Google mà doanh nghiệp của bạn nhận được đều phải được tôn vinh! Hãy chắc chắn rằng bạn chia sẻ các đánh giá tích cực trên trang web của doanh nghiệp và các nền tảng truyền thông xã hội để giúp nhắc nhở các khách hàng khác để lại phản hồi của họ.

Điều này không chỉ giúp làm nổi bật bất kỳ đánh giá tuyệt vời nào trên Google mà bạn nhận được mà còn có thể lôi kéo các khách hàng khác làm theo và để lại nhiều phản hồi hơn nữa. Không phải mọi khách hàng tiềm năng đều có thể truy cập vào danh sách Google của bạn ngay từ đầu, do đó, việc quảng cáo các bài đánh giá tích cực của Google trên các kênh tiếp thị khác sẽ mở rộng nhận thức về sự hiện diện của bạn trên Google.
Chia sẻ đánh giá tích cực của bạn
 

6. Đầu tư vào các công cụ tạo đánh giá

Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp nhận đánh giá trực tuyến từ khách hàng của mình mà vẫn không đạt được số điểm cao hơn, đừng lo lắng. Có một cách khác tương đối đơn giản hơn để làm điều đó–một công cụ tạo đánh giá.

Những công cụ này tự động hóa quy trình để giúp bạn yêu cầu khách hàng hoặc khách hàng đã được xác minh đánh giá.

Các công cụ tạo đánh giá có các mẫu để sử dụng tiếng nói thương hiệu, màu sắc và phong cách của bạn để tạo các chiến dịch yêu cầu khách hàng của bạn phản hồi. Bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết về khách hàng của mình một lần và nó sẽ gửi yêu cầu đánh giá và theo dõi họ.

Đó là một cách tuyệt vời để tự động hóa việc tạo đánh giá và đảm bảo mọi khách hàng đều để lại đánh giá cho bạn.

7. Thường xuyên cập nhật Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Khi khách hàng truy cập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn để để lại đánh giá, bạn không muốn họ cảm thấy như họ đang ở nhầm chỗ. Hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn biết rằng họ đã tìm thấy danh sách chính xác và cập nhật nhất cho doanh nghiệp của bạn bằng cách duy trì tính nhất quán của thương hiệu trong toàn bộ hồ sơ của bạn.

Điều này có nghĩa là danh sách của bạn phải bao gồm ảnh chất lượng cao, mô tả chi tiết về doanh nghiệp , giờ hoạt động được cập nhật và Bài đăng trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google để hiển thị những tin tức mới nhất từ ​​doanh nghiệp của bạn.

Câu hỏi thường gặp về đánh giá của Google

Bạn vẫn có thắc mắc khi nhận được đánh giá của Google cho doanh nghiệp của mình? Chúng tôi đã bảo vệ bạn:

Các bài đánh giá trên Google về doanh nghiệp của tôi hiển thị ở đâu?

Các đánh giá của Google xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi bạn tìm kiếm một doanh nghiệp cụ thể.

Bạn có thể mua các bài đánh giá của Google không?

Không, các bài đánh giá trên Google là do khách hàng đưa ra và thương hiệu của bạn không thể thao túng. Trên thực tế, việc đặt tiền sau các bài đánh giá trên Google của bạn là vi phạm các nguyên tắc của Google. Đây là lý do tại sao khách hàng trên toàn thế giới phụ thuộc vào Google để có các đánh giá xác thực về một doanh nghiệp!


Bạn có thể yêu cầu Google đánh giá 5 sao không?

Mặc dù bạn không thể trả tiền cho những người để lại bài đánh giá cho doanh nghiệp của mình hoặc khuyến khích họ viết bài đánh giá, nhưng việc yêu cầu khách hàng trung thành để lại bài đánh giá trên Google vừa được đề xuất vừa được khuyến khích để giúp phát triển sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn! Tuy nhiên, Google nghiêm cấm thu hút đánh giá hàng loạt hoặc yêu cầu các loại đánh giá cụ thể. Xem thêm mẹo về cách yêu cầu đánh giá tại đây!

Mọi người có tin tưởng đánh giá 5 sao không?

Đúng! Trên thực tế, 72% người nói rằng các bài đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng hơn vào một doanh nghiệp địa phương. Hơn nữa, 92% mọi người sẽ chọn hợp tác kinh doanh với một doanh nghiệp địa phương nếu doanh nghiệp đó có ít nhất xếp hạng 4 sao.

Tuy nhiên, sự kết hợp của cả đánh giá tích cực và tiêu cực là lý tưởng. Đó là bởi vì các bài đánh giá xấu cũng có thể tốt cho doanh nghiệp , vì 82% người tìm kiếm các bài đánh giá xấu một cách cụ thể để giúp họ đặt kỳ vọng phù hợp. Thông thường, cách bạn phản hồi các bài đánh giá quan trọng hơn loại bài đánh giá trên Google mà bạn nhận được.

Bạn có thể nhận được các đánh giá giả trên Google không?

Đôi khi, bạn có thể cần phải  xóa bài đánh giá của Google  nếu bạn cảm thấy bài đánh giá đó vi phạm các điều khoản của Google. Thật không may, các bài đánh giá giả trên Google đôi khi có thể xuất hiện. Mặc dù Google sẽ tự động xóa mọi bài đánh giá không phù hợp, tục tĩu hoặc xúc phạm nhưng điều quan trọng là bạn phải thường xuyên kiểm tra các bài đánh giá trên Google của mình. Bằng cách đó, bạn có thể gắn cờ mọi bài đánh giá giả mạo để xóa thông qua Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình.

Nếu nó đến từ một khách hàng có vẻ không quen thuộc hoặc không quen thuộc hoặc ai đó trước đây không thường xuyên đánh giá các doanh nghiệp khác, thì điều đó có thể cho thấy đánh giá Google của bạn có thể là giả mạo.

Bạn có thể xóa các đánh giá của Google không?

Đúng! Nếu bài đánh giá vi phạm chính sách của Google, bài đánh giá đó có thể bị gắn cờ để xóa. Hãy xem bài đăng đầy đủ của chúng tôi về cách xóa các bài đánh giá trên Google , trong đó chia sẻ các bước đơn giản để xử lý mọi hoạt động giả mạo trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google.

Bắt đầu nhận được nhiều bài đánh giá trên Google hơn cho doanh nghiệp của bạn

Đánh giá của Google là khuyến mãi miễn phí tốt nhất mà bạn có thể nhận được trực tuyến . Khách hàng lắng nghe khách hàng khác và khi bạn cung cấp dịch vụ xuất sắc, họ sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn.

Dù là đối với cửa hàng trực tuyến, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gia đình hay bất kỳ doanh nghiệp nào ở giữa, các bài đánh giá có thể ảnh hưởng đáng kể đến khách hàng tiềm năng của bạn và thuyết phục họ quẹt thẻ.

Vì vậy, hãy tạo chiến lược tạo đánh giá cho doanh nghiệp của bạn để nhận được nhiều phản hồi hơn từ khách hàng và nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn .

Tóm lại, đây là cách để có thêm các bài đánh giá trên Google trong bảy bước đơn giản:

Yêu cầu Google đánh giá
Tạo liên kết đánh giá có thể chia sẻ
Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc
Trả lời các đánh giá hiện có
Chia sẻ đánh giá tích cực
Đầu tư vào các công cụ tạo đánh giá
Thường xuyên cập nhật danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn

Chúc bạn thành công !