5 lý do tại sao Instagram hoạt động tốt hơn Snapchat

2023-03-06T01:03:22+00:00

Mặc dù Snapchat là công ty tiên phong trong việc định dạng ảnh và video ngắn biến mất sau vài giây, nhưng Instagram Stories hiện đang đánh bại chúng ngày nay.

Instagram Stories chỉ mới có mặt trên thị trường được 8 tháng và nó đã có nhiều người dùng hơn Snapchat. Có 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Instagram Stories so với 160 triệu người dùng Snapchat hoạt động trên mạng xã hội này hàng ngày.

Công ty Delmondo đã thực hiện một nghiên cứu từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 11 năm 2022 cho biết Snapchat đã mất 45% số người xem duy nhất trong khoảng thời gian đó. Sự gia tăng này là do việc phát hành Instagram Stories. Chúng tôi tại Seo Việt tin rằng sự di chuyển này là do những lý do sau.
 

5 lý do tại sao Instagram hoạt động tốt hơn Snapchat

1. Khám phá người ảnh hưởng

Đối với các nhà tiếp thị và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Instagram hấp dẫn hơn để đầu tư công sức của họ. Điều này là do Instagram có hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Thay vào đó, tốc độ tăng trưởng của Snapchat theo thời gian đang chậm lại.

Bạn đã bao giờ thử tìm người dùng mới trên Snapchat chưa? Nó thực sự khó hơn nhiều so với việc tìm ai đó trên Instagram. Snapchat ít trực quan hơn và không sử dụng các tài nguyên như thẻ bắt đầu bằng #. Tuy nhiên, Instagram đưa ra các đề xuất về những người nên theo dõi dựa trên lượt thích và người theo dõi hiện tại của bạn. Đó là một công cụ khám phá tuyệt vời để tìm những người có ảnh hưởng mới. Trang Khám phá Snapchat hoạt động cho các tài khoản bạn đã theo dõi, nhưng không khuyến khích tăng trưởng tự nhiên.

2. Số liệu và thông tin chi tiết

Instagram cung cấp cho người dùng tất cả thông tin quan trọng cần thiết cho các chiến dịch và sự phát triển. Đây chỉ là một vài số liệu mà chúng tôi khuyến khích bạn theo dõi cho Instagram:

Tương tác (bình luận và lượt thích)
Người theo dõi theo thời gian
Lưu lượng truy cập giới thiệu hoặc lưu lượng truy cập trang web
Thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu
Với tới

Mặt khác, Snapchat không cung cấp cho người dùng bất kỳ cách nào để xếp hạng những người có ảnh hưởng. Không ai biết có bao nhiêu người theo dõi một tài khoản. Mặc dù bạn có thể xem số liệu tối thiểu như số lượt xem duy nhất, số lượng câu chuyện đã xem và số lượng ảnh chụp màn hình được chụp, nhưng điều này có thể không đủ thông tin để xây dựng một chiến dịch truyền thông xã hội hoàn chỉnh.

3. Kết nối Facebook

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình hiện diện trên mạng xã hội, bạn phải có một chiến lược tiếp thị lành mạnh trên Facebook. Instagram cho phép bạn đăng lên cả hai mạng xã hội cùng lúc một cách liền mạch, giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Snapchat và Facebook không dễ dàng tương thích. Facebook đã từng cố gắng mua mạng xã hội này và bị từ chối. Kể từ đó, Facebook quyết định bổ sung các tính năng giống Snapchat vào nền tảng của họ. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của Snapchat trong những năm gần đây.

4. Gắn thẻ và chia sẻ liên kết

Snapchat không có khả năng liên kết cho các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, người dùng bình thường không trả tiền cho quảng cáo không thể sử dụng các liên kết.

Đây là một trong những phàn nàn lớn nhất của những người có ảnh hưởng vì họ không thể đăng liên kết đến các mạng xã hội, trang web hoặc trang đối tác khác. Điều này làm chậm lại và trong một số trường hợp, ngăn chặn sự phát triển trên mạng xã hội của họ, buộc họ phải sử dụng các kênh gây ảnh hưởng khác như Instagram.

5. Tùy chọn nội dung

Tất cả nội dung trên Snapchat phải được ghi lại ngay lập tức bằng điện thoại thông minh của bạn. Bạn có khả năng tải lên video hoặc hình ảnh từ thư viện cá nhân của điện thoại, nhưng nó sẽ xuất hiện với một đường viền lớn màu trắng xung quanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Trên Instagram, người dùng có thể quay video hoặc chụp ảnh, sau đó chỉnh sửa chúng trong bất kỳ phần mềm nào họ chọn trước khi tải nội dung lên mạng xã hội. Điều này thường làm cho hình ảnh hấp dẫn hơn đối với những người theo dõi họ.

Sử dụng nền tảng phù hợp cho công ty của bạn

Vậy những kênh truyền thông xã hội nào có thể tăng lợi nhuận cho công ty của bạn? Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và mọi đối tượng cũng vậy, vì vậy bạn phải điều chỉnh các lựa chọn của mình sao cho phù hợp với bạn.

Rất may, nhóm truyền thông xã hội đáng tin cậy của SEO VIỆT luôn sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi sẽ ngồi cùng bạn và giúp bạn quyết định nền tảng truyền thông xã hội nào là tốt nhất cho bạn và tại sao. Nói chuyện với một trong những thành viên trong nhóm của chúng tôi để đánh giá xã hội của bạn ngay hôm nay!