SEO với WordPress: 10 thủ thuật tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

2023-03-06T12:03:32+00:00

SEO với WordPress: 10 thủ thuật tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Nó miễn phí, hữu cơ và có tuổi thọ cao . Âm thanh như thực phẩm dễ hỏng yêu thích của bạn, phải không? 

WordPress hỗ trợ gần một phần ba tất cả các trang web trên web trên toàn thế giới. Từ các blog cá nhân nhỏ đến các trang web phức tạp thuộc các tập đoàn lớn, WordPress là trình tạo trang web miễn phí được ưa thích nhất. 

Mặc dù chúng tôi hiểu rằng 64% lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ tìm kiếm và cách tiếp cận không phải trả tiền cho phép bạn tạo luồng giao tiếp lâu dài với khách hàng của mình, SEO cũng rất quan trọng để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn. 
 
SEO với WordPress: 10 thủ thuật tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng WordPress thân thiện với SEO, đó là lý do tại sao nhiều người thích WordPress để bắt đầu hành trình tạo blog hoặc trang web trên nền tảng này. Mặc dù WordPress thực hiện các phương pháp SEO tốt nhất, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nữa để tối ưu hóa SEO cho các trang web WordPress của mình. 

SEO với WordPress không khó như bạn tưởng. Nhưng hãy nhớ rằng SEO là một nỗ lực không ngừng và không phải là nhiệm vụ một lần trong đời. Hiểu mục đích tìm kiếm của người dùng và cách SEO hoạt động là điều cần thiết. 

Tại đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 10 thủ thuật tuyệt vời để tăng cường SEO của bạn với WordPress.

1. Bắt đầu bằng cách cài đặt plugin của bên thứ ba

Các plugin của bên thứ ba như danh sách kiểm tra Yoast, RankMath và SEOPress, sẽ đảm bảo các động lực khác nhau, chẳng hạn như – nếu từ khóa của bạn nằm trong URL của bài đăng trên blog, tiêu đề không vượt quá 70 ký tự, từ khóa blog nằm trong thẻ meta và bài đăng trên blog có nhiều hơn số từ bắt buộc tối thiểu trước khi xuất bản blog. Đối với những người không quen thuộc với tất cả các khía cạnh của SEO, plugin có thể rất hữu ích. 

2. Cập nhật chủ đề WordPress của bạn

Hầu hết các chủ đề WordPress miễn phí đều không thân thiện với SEO. Mặc dù hầu hết các chủ đề WordPress cao cấp đã được tối ưu hóa SEO, dẫn đến khả năng tương thích nhanh, đáp ứng, an toàn, đa trình duyệt bằng HTML5. Do đó, mua một chủ đề cao cấp là đáng tin cậy. Không mua một chủ đề cao cấp liên quan đến rủi ro, trong đó một vài năm sau, các nhà phát triển ngừng cập nhật chúng, dẫn đến ngày càng có nhiều trang web thù địch SEO mỗi năm trôi qua.

3. Chỉ tối ưu những plugin cần thiết

Một số người trong chúng tôi thực sự hào hứng và bắt đầu cài đặt tất cả các loại plugin WordPress. Họ thật tuyệt vời, chúng tôi biết. Nhưng đồng thời, chúng có thể nhanh chóng làm chậm trang web của bạn, dẫn đến tụt hậu trong SEO với hoạt động của WordPress và ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn. Vì vậy, đối với SEO với WordPress, hãy ghi nhớ: Khi nói đến plugin, càng ít càng tốt. 

4. Khả năng hiển thị trang web

Chúng tôi đã gặp trường hợp một khách hàng thắc mắc tại sao trang web của mình không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. WordPress có một tùy chọn tích hợp để ẩn trang web và các trang của bạn. Đảm bảo rằng tùy chọn này không được bật. Nếu không, trang web của bạn sẽ không được tìm thấy. Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong Cài đặt > Đọc > Hiển thị tìm kiếm 

5. Tải trang web nhanh hơn

Đây không nhất thiết chỉ là hack cho SEO với WordPress, nhưng SEO thì phải. Thuật toán google trong số nhiều yếu tố khác, đo thời gian cần thiết để tải trang web của bạn. Vì công cụ tìm kiếm Google liên tục làm việc để cải thiện trải nghiệm người dùng, trang web của bạn tải càng nhanh thì thứ hạng trang của bạn trong kết quả tìm kiếm càng cao. Các plugin như SmushIT, Better WordPress Minify và WPX Hosting, nén hình ảnh, mã, cung cấp các trang tĩnh và giúp tải trang web trong một phần nghìn giây.

Bạn xem thêm: Kích thước và vị trí quảng cáo trên Instagram

6. Tạo các trang trụ cột

Tạo các trang nội dung Trụ cột tập trung vào một từ khóa nhất định (ngắn hoặc dài) và sẽ hoạt động như một điểm khởi đầu để đọc thêm cho những người đến trang web của bạn. Một trang trụ cột là một trang phác thảo tổng thể các chủ đề và đưa ra một số loại giới thiệu về nó. Từ đó, mọi người có thể nhấp vào các bài viết khác liên quan đến chủ đề đó. Điều này có xu hướng giữ khách truy cập trên trang web của bạn, giảm tỷ lệ thoát và cuối cùng giúp SEO của bạn. 

7. Xóa bình luận spam

Nhận xét spam là một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến trang web WordPress. Sau khi được bật, kiểm duyệt nhận xét yêu cầu phê duyệt trước tất cả các nhận xét trước khi xuất hiện trên trang web của bạn. Các plugin như Akismet hỗ trợ lọc các bình luận spam. Tất cả những gì bạn cần làm là dọn sạch cả thư mục thư rác và thư mục thùng rác trong phần nhận xét của bảng điều khiển WordPress để các nhận xét spam không tích tụ và làm hỏng nghiêm trọng trang web của bạn. Máy chủ web của bạn có thể phát hiện khối lượng lớn thư rác trên trang web của bạn và đóng trang web của bạn nếu nhận xét spam của bạn nằm trong thư mục thùng rác.

8. Loại bỏ các liên kết không liên quan ở footer

Thuật toán của Google không thân thiện với các liên kết chân trang trên toàn trang hướng tới các trang web bên ngoài khác. Một lần, một kỹ thuật phổ biến trong SEO mũ đen dẫn đến hàng triệu liên kết trỏ đến cùng một trang web. Làm như vậy có thể dẫn đến hình phạt của Google. Do đó, xóa chúng hoặc chèn thẻ 'không theo dõi' sẽ tăng cường SEO.

9. Thêm mô tả giữa các danh mục

Đây là một trong những SEO ít phổ biến hơn với các bản hack WordPress. Do đó, cung cấp cho bạn đòn bẩy bổ sung so với các trang web WordPress khác, giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

10. Tạo một liên kết cố định

Permalinks là một trong những thủ thuật SEO hàng đầu cho WordPress. URL mặc định của WordPress không hiệu quả đối với SEO vì nó không chứa bất kỳ từ khóa nào. Sử dụng cấu trúc URL ngắn, chứa từ khóa của bạn và hiển thị cấu trúc trang web tổng thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Ví dụ: www.domain.com/furniture/desks 
 
Phần kết luận
Khi bạn hiểu rõ về SEO với WordPress, bạn sẽ có thể tạo một quy trình xung quanh các nỗ lực SEO của mình và giữ cho nó nhất quán. Chỉ thực hiện một vài trong số các SEO này với các bản hack WordPress sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn. 

Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần thực hiện kiểm toán SEO để đảm bảo trang web của bạn luôn được tối ưu hóa một cách chính xác. Hãy xem hướng dẫn SEO dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để biết thêm các mẹo seo website

Cách tiếp cận hữu cơ cho phép bạn tạo luồng giao tiếp lâu dài với khách hàng của mình. Mặc dù quảng cáo trả tiền giúp hiển thị nội dung của bạn cho đúng đối tượng và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhanh hơn, mang lại lợi ích cho hiệu suất SEO của bạn. 

Sau khi trang web của bạn được tối ưu hóa và bạn có nội dung cung cấp thông tin, bạn có thể chọn sử dụng quảng cáo kỹ thuật số có trả tiền để quảng bá nội dung của mình và cho nhiều người biết về doanh nghiệp của bạn hơn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để có được nhiều khả năng hiển thị hơn, nhưng chỉ khi bạn có một trang web tốt để bắt đầu. Lý tưởng nhất là quảng cáo sẽ dẫn mọi người đến trang web của bạn và nội dung của bạn sẽ khiến họ muốn đọc thêm và nhấp qua trang web của bạn.